tuyensinh2019

Chiêng Tây Nguyên tham dự festival bộ gõ tại Đan Mạch

Thứ tư - 09/01/2013 20:52

Dàn ching Knă Ê đê buôn Kos Siêr

Dàn ching Knă Ê đê buôn Kos Siêr
Giao lưu gặp gỡ, học hỏi về âm nhạc gõ dân gian giữa các nước, để quảng bá cho “ Không gian âm nhạc cồng chiêng Tây Nguyên – Di sản văn hóa phi vật thể truyền khẩu của nhân loại”

Diễn tấu chêng Tôr Mnông thế kỷ XXChiêng Tây Nguyên  tham dự festival bộ gõ tại Đan Mạch 

Nhận lời mời của Học viện Âm nhạc Hoàng gia Đan Mạch, cuối tháng 1-2013, hai nhóm ching Knă của tộc người Ê đê ở Buôn Kos Siêr ( BMT ,Đăk lăk) và chiêng Tôr của tộc người Mnông ở Bon Pi Na ( Đăk Rlâp,Đăk Nông), sẽ lên đường tham gia festival âm nhạc gõ Quốc tế tại Đan Mạch.
Đoàn do Nhạc sỹ - nhà Tây Nguyên học Linh Nga Niê Kdam ( Phó Hiệu trưởng trường trung cấp Đam San dẫn đầu, cùng với chuyên gia âm nhạc Mnông, nhạc sỹ Võ Đức Tuấn ( Đài PT-TH Đăk Nông) .
            Diễn tấu chiêng Tôr Mnông thế kỷ XX

Cả hai nhóm đã tích cực  luyện tập chuẩn bị tốt cho chuyến đi. Đây không chỉ là dịp giao lưu gặp gỡ, học hỏi về  âm nhạc gõ dân gian các nước, mà còn là điều kiện thuận lợi để quảng bá cho “ Không gian âm nhạc cồng chiêng Tây Nguyên – Di sản văn hóa phi vật thể truyền khẩu của nhân loại” , đồng thời  minh chứng với bạn bè Quốc tế về sự quan tâm, bảo tồn văn hóa truyền thống các tộc người thiểu số của Nhà nước Việt Nam ở trung ương và các địa phương. 

      Dàn ching Knă Ê đê buôn Kos Siêr

Dàn ching Knă Ê đê buôn Kos Siêr

 Từ khóa: chiêng

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn