tuyensinh2019

CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH KHOA TÂY NGUYÊN

Thứ bảy - 30/11/2019 04:21
Sáng ngày 17-11, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập trường và khai giảng năm học 2019 – 2020
          Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Cường – đại diện Văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Hồng Minh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, bà H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường.
1
Tiết mục múa Âm vang hồn chiêng của sinh viên trường Cao Đẳng Bách khoa Tây Nguyên


           
          Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tiền thân là Trường Trung cấp Đam San được thành lập vào ngày 07/9/2010. Địa điểm đào tạo ban đầu của nhà trường là số 16 B Nguyễn Văn Trỗi – TP.Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk. Trải qua hơn 9 năm xây dựng và phát triển nhà trường xây dựng 9 mã ngành đào tạo hệ trung cấp chính quy với quy mô tuyển sinh và đào tạo mỗi năm từ 700 đến 800 học viên.
2
Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh trao Quyết định thành lập cho lãnh đạo nhà trường

          Trước những yêu cầu về nguồn nhân lực của tỉnh, định hướng phát triển của nhà trường, ngày 12/4/2019, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội đã có Quyết định số 531/QĐ-LĐTBXH về việc thành lập Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung cấp Đam San. Đây là niềm vinh dự lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường, mở ra một chặng đường phát triển mới, nâng cao cơ hội học tập cho con em trong tỉnh.
          Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng khi nâng cấp thành trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên, nhà trường cần tiếp tục đầu tư, nâng cấp về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giảng viên để phù hợp với sự phát triển của nhà trường.
          Hiện nay, nhà trường được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp phép đào tạo 03 cấp trình độ (Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp) với 10 mã ngành gồm: Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng, Hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ lễ tân, Chăn nuôi thú y, Tài chính ngân hàng, Sư phạm mầm non, Quản lý kinh doanh, Du lịch và Công nghệ thông tin.
          Năm học 2019 – 2020 nhà trường tuyển sinh 133 học sinh, sinh viên; phối hợp liên kết đào tạo 816 học viên, nâng tổng số học viên lên 1.600 em.
3
Bà H’ Yim Kđoh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên          Phát biểu tại buổi lễ, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được. Đồng thời, khẳng định việc nâng cấp Trường Trung cấp Đam San thành trường Cao đẳng nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Trong bước khởi đầu này, cán bộ, giảng viên, học sinh nhà trường tiếp tục bám sát các yêu cầu về nội dung chương trình, đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa trường với các cơ sở thực hành, chú trọng quản lý chất lượng dạy học, bảo đảm chuẩn đầu ra của học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp.
          Cũng tại buổi lễ, ông Bùi Văn Tự - Chủ tịch HĐQT nhà trường nhiệt liệt chào mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đại biểu đã dành thời gian đến dự buổi lễ. Ông Bùi Văn Tự cũng gửi lời cảm ơn đến Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tạo mọi điều kiện để thành lập Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên.
          Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 là năm học đầu tiên đào tạo hệ cao đẳng chính quy. Với một vị thế mới , Ban giám hiệu nhà trường cũng xác định những nhiệm vụ mới trong năm học này cần được chú trọng, cụ thể: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng chất lượng đội ngũ nhà giáo, cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học,  xây dựng ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số trong công tác quản lý, dạy và học; tăng cường công tác định hướng nghề nghiệp cho sinh viên; đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp trên các mặt trong đó trọng tâm đánh giá kỹ năng nghề và đảm bảo việc làm cho sinh viên theo học các ngành nghề đào tạo của nhà trường.
4
NĐại diện các công ty, doanh nghiệp ký kết hợp tác nguồn nhân lực với Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyênhãn          Nhân dịp này nhà trường cũng thực hiện lễ ký kết hợp tác giữa các công ty, đơn vị có mặt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và nhà trường nhằm thúc đẩy việc đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho các đơn vị sau khi các em ra trường. Đây được xem là hướng đi mới của lãnh đạo Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên.
5
Khen thưởng các giáo viên có thành tích đóng góp trong công tác đào tào  

 
Thầy giáo Nguyễn Thái Bình - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên trao học bổng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt
Thầy giáo Nguyễn Thái Bình - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên trao học bổng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt


            
7
Ngân hàng Viettinbank trao quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

          Tại buổi lễ, nhà trường đã khen thưởng các giáo viên có thành tích đóng góp trong công tác đào tạo và trao 20 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết